Thông số kỹ thuật
Mã sản phẩm: nồi áp suất Fissler VITAVIT EDITION 4.5L.
Hãng sản xuất: Fissler.
Nguồn gốc xuất xứ: nhập khẩu Đức made in Germany.
Phân loại: nồi áp suất, nồi áp suất dùng cho bếp từ, nồi áp suất cao cấp, nồi áp suất nhập khẩu.
Thông tin chi tiết nồi áp suất Fissler VITAVIT EDITION 4.5L: đường kính Ø22cm, dung tích 4.5 lít.
Chất liệu thép không gỉ 18/10 bền bỉ, truyền giữ nhiệt tốt và an toàn cho sức khỏe, siêu bền và an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc với thực phẩm, chịu nhiệt lên đến 250°C.
Đáy nồi 3 lớp dạng Cookstar với lớp ngoài cùng là inox nhiễm từ 18/0 – lõi nhôm dẫn nhiệt và tản nhiệt đều – inox cao cấp 18/10 siêu an toàn, siêu bền và sáng bóng.
Đáy nồi áp suất luôn phẳng, không bị cong vênh lồi lõm trong mọi trường hợp giãn nở vì nhiệt.
Có chế độ hấp không áp suất.
Có chế độ xả áp nhanh.
Đóng mở dễ dàng cùng chỉ báo đóng nắp đúng cách.
Nồi áp suất Fissler tiết kiệm thời gian, năng lượng, và bảo toàn dinh dưỡng tối đa, tiết kiệm 70% thời gian nấu và 50% nhiên liệu.
Bảo hành: 12 tháng (1 năm) tùy sản phẩm.
Thông tin sản phẩm
Cấu tạo nồi áp suất Fissler VITAVIT EDITION 4.5L
Gồm những thành phần chính sau:
1. Tay cầm phần nắp: dễ tháo gỡ và chùi rửa.
2. Nút xả hơi: dễ dàng hạ áp suất và mở nắp nồi.
3. Nút hiển thị dấu hiệu nồi được đóng kín.
4. Khe thoát hơi: hơi được thoát ra ngoài khi trong nồi đang tạo áp suất hoặc làm giảm bớt lượng áp suất khi trong nồi đã đủ áp suất mà bếp chưa được tắt.
5. Van kiểm soát: giúp cài đặt chế độ nấu, dễ dàng chùi rửa.
6. Hệ thống vạch chỉ dẫn( van vạch nổi): giúp điều chỉnh nhiên liệu nấu phù hợp.
7. Van xả hơi: hơi được thoát ra ngoài khi nồi đã đủ áp suất mà bếp chưa được tắt.
8. Điểm định vị nắp nồi: giúp dễ dàng đóng, mở nắp nồi.
9. Điểm định vị nắp nồi: giúp dễ dàng đóng, mở nắp nồi.
10. Tay cầm phần nồi: tay cầm chắc chắn, không bị trơn trượt.
11. Bộ phận chống lửa ngọn: giúp bảo vệ tay cầm khi nấu trên bếp gas.
12. Chỉ dẫn định lượng: giúp dễ dàng nấu đúng định lượng.
13. Tay cầm phụ: giúp dễ dàng nhấc nồi.
14. Van tự động: tự niêm kín nồi khi nồi đã đủ áp suất.
15. Khóa mở tay cầm phần nắp: giúp dễ dàng mở tay cầm.
16. Ron silicon: được làm bằng silicon chất lượng tốt, nhỏ gọn, niêm kín áp suất trong nồi.
17. Nút mở bộ phận van kiểm soát: giúp dễ dàng mở bộ phận van kiểm soát mà không cần đến tua-vít.
18. Đêm cao su van chỉ dẫn (van vạch nổi): giúp niêm kín bộ phận van chỉ dẫn.
19. Đệm cao su van kiểm soát.
20. Đệm cao su đế van.
21. Xửng hấp và chân đỡ.
Chức năng của nồi áp suất Fissler:
1. Chất liệu inox cao cấp 18/10:
Bộ nồi inox Fissler đều được làm từ inox 18/10 cao cấp với 18% Niken và 10% Crom.
Thép 18/10 được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian.
Phần tiếp xúc của bộ nồi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất liệu thân nồi thép 18/10 mà Fissler sử dụng luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Sử dụng thép không gỉ 18/10 theo đúng tiêu chuẩn Đức giúp thân nồi Fissler chắc chắn, bền bỉ, truyền và giữ nhiệt tốt, đẹp và bóng loáng trong thời gian dài.
Chất liệu thép không gỉ 18/10 này bạn có thể dễ dàng chùi rửa sau khi nấu ăn một cách nhẹ nhàng. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể dùng dung dịch đánh bóng của Fissler để đánh bóng nồi như mới.
Thang đo mực nước được thiết kế bên trong thành nồi xoon chảo của hãng Fissler để thuận tiện cho việc sử dụng lấy nước nấu nướng.
2. Đáy nồi 3 lớp sử dụng tốt với mọi loại bếp:
Cấu tạo đáy nồi Fissler kết hợp 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu: phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe. Ở giữa là phần đĩa nhôm 8mm giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất. Lớp ngoài cùng của nồi sử dụng thép không gỉ 18/0 giúp nồi Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp và sử dụng được với tất cả các loại bếp từ trên thị trường.
Một số sản phẩm nồi chảo cao cấp của Fissler sử dụng đáy đúc liền khối tránh hiện tượng bong đáy khi đun nấu, tránh nguy hiểm khi sử dụng.
3. Vạch đo dung tích chính xác:
Bên trong nồi có vạch đo chất lỏng với những con số cụ thể giúp nhà nội trợ có thể đo lường chính xác lượng chất lỏng cần dùng cho món ăn.
4. Van điều khiển dạng núm xoay tiện dụng:
Van điều khiển của nồi áp suất Fissler rất đa năng, ngoài chọn các chương trình nấu, cũng có thể dùng để xả áp nhanh khi cần.
Chọn chế độ nấu ăn phù hợp với món ăn với van điều chỉnh chế độ nấu như sau:
Chế độ 1 (nhiệt độ: 110°C ; áp suất: 45 kPa): phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau xanh hay cá.
Chế độ 2 (nhiệt độ: 116°C ; áp suất: 75 kPa): phù hợp cho món thịt, khoai tây, các loại đậu và các món hầm.
Chế độ hấp hơi nước: nồi Fissler hoạt động mà không có áp suất, phù hợp để làm cùng lúc nhiều món với hàm lượng dinh dưỡng cao.
5. Cơ chế xả áp:
Xả áp nhanh: bấm nút xả áp trên tay cầm nồi cho đến khi không còn thấy hơi nóng thoát ra, hơi nóng sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm, bạn cần lưu ý để không bị bỏng.
Khi trong nồi không còn áp suất, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi.
Lưu ý nếu còn hơi nóng trong nồi, nút xả áp sẽ không nhấn vào sâu để mở nồi được. Vui lòng không cưỡng chế nhấn nút, tránh gây hư hỏng nồi.
Xả áp tự động: trên van điều khiển, bạn chọn chế độ xả áp và để nồi xả áp tự động.
Xả áp tự nhiên: khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa, nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.
Xả áp dưới dòng nước chảy: chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.
6. Tiết kiệm năng lượng, thời gian và dinh dưỡng:
Nồi áp suất Fissler nấu ăn chỉ mất thời gian từ ½ so với nấu bằng nồi thường bởi hệ thống nồi kín, áp suất hình thành trong quá trình nấu, làm nhiệt độ luôn cao từ 110°C đến 116°C và giữ liên tục.
Tác động của nhiệt độ liên tục, cùng áp suất cao ép nhiệt thẩm thấu sâu vào bên trong thực phẩm, giúp thực phẩm chín nhanh, đều, mà không cần đun nấu quá lâu, với quá nhiều năng lượng.
Đồng thời hơi nóng vẫn giữ được rất lâu kể từ sau khi tắt bếp, nên nếu không muốn thức ăn quá nhừ, bạn chỉ cần canh đúng lúc thực phẩm gần chín rồi tắt bếp, thực phẩm trong nồi vẫn tiếp tục chín bởi nhiệt độ cao trong nồi cho tới khi áp suất dần hạ và bạn sẵn sàng cho bữa ăn thì cũng là lúc thực phẩm đã chín đủ. Giảm đến 70% thời gian nấu ăn.
Khi nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler, thời gian nấu ngắn cùng với môi trường chân không giúp các vitamin và khoáng chất không bị thoát ra ngoài qua đường hơi như khi nấu băng nồi thường.
Nồi áp suất Fissler có thể bảo toàn 90% vitamin trong thực phẩm, đồng thời, lượng khoáng chất trong rau củ sau khi nấu khi được đo đạc vẫn tương đương như khi ở trạng thái thái thô.
7. Có chế độ hấp ko áp suất:
Nồi áp suất Fissler có chế độ hấp như một nồi thường, không áp suất. Trên van điều khiển, bạn lựa chọn chế độ này cho các món rau xanh, củ quả mềm, hải sản… Chế độ này của nồi áp suất có các phụ kiện đi kèm như giỏ hấp và giá đỡ. Giúp bạn có thể cùng lúc nấu được nhiều món khác nhau mà không sợ bị lẫn mùi.
8. Thiết kế tay cầm quay ngược:
So với các mẫu nồi áp suất khác của Fissler như dòng vitaquick hay các mẫu cùng dòng vitavit như Premium, comfort, nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có kiểu thiết kế tay cầm nắp nồi đặc biệt – quay ngược vào trong.
Kiểu thiết kế cán cầm này cho nồi áp suất gọn gàng hơn, cân bằng hơn, thẩm mỹ hơn. Trong trường hợp cần di chuyển nồi, bạn có thể cầm nồi bằng một tay và xách nồi đi một cách dễ dàng.
Thiết kế này cũng giúp làm giảm lực khi nhấc nắp nồi, cho người nội trợ nấu ăn nhẹ nhàng, thoải mái hơn.
9. Thiết kế cột chỉ báo ba màu:
Cột chỉ báo ba màu của nồi áp suất Fissler Vitavit được đăng ký bằng sáng chế. Dùng người dùng chủ động hơn trong việc nấu ăn.
Sau khi đã chọn chế độ nấu ăn phù hợp, nồi sẽ bắt đầu vận hành và hệ thống van điều khiển 3 màu sẽ hoạt động.
Màu vàng: báo hiệu nồi đã gần đạt đến nhiệt độ thiết lập, bạn có thể hạ thấp nhiệt độ. (lúc mới bật bếp, cần bật công suất cao nhất).
Màu xanh lá: báo hiệu nồi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập và bắt đầu tính thời gian nấu. (nên duy trì nhiệt độ để nồi luôn ở cột màu xanh trong suốt quá trình nấu).
Màu đỏ: nhiệt độ trong nồi quá cao, nồi sẽ tự động xả áp suất để đảm bảo an toàn. Lúc này, bạn cần hạ thấp nhiệt độ để nhiệt độ trong nồi.
10. Điều khiển kỹ thuật số từ xa qua Bluetooth:
Với phụ kiện là điều khiển Vitacontrol digital, thiết bị cho phép nồi áp suất Fissler có thể được điều khiển từ xa qua việc kết nối với thiết bị công nghệ máy tính, điện thoại thông minh…
Hệ thống điều khiển nhờ vào Bluetooth, bạn có thể hẹn giờ nấu, và chọn công thức nấu cho từng loại thực phẩm mà không cần phải chạm tay vào nồi.
An toàn hơn tiện dụng hơn, hệ thống điều khiển hiện đại giúp khẳng định đẳng cấp cao nhất của đồ gia dụng Fissler. Nấu ăn thời thượng và chuyên nghiệp.
Điều khiển kỹ thuật số thông minh cho phép kết nối với thiết bị thông minh để theo dõi và kiểm soát quá trình nấu ăn từ xa.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.