[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 1

Một chủ đề rất hữu ích về sản phẩm quạt làm mát không khí trên thị trường. với bài viết này Anhbanbep.vn (Hotline: 024.3676.5766) sẽ giúp giải đáp cho bạn một số thông tin quan trọng, định nghĩa về quạt điều hòa, cấu tạo và chức năng của quạt điều hòa làm mát không khí, phân loại quạt điều hòa, tư vấn quạt điều hòa loại nào tốt nha.

Quạt điều hòa là gì?

 • Quạt điều hòa là thiết bị làm mát không khí bằng ion âm với chức năng điều hòa không khí, hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi của nước.
  Thông qua việc sử dụng tấm làm mát ( Cooling Pad ) để làm mát không khí trong căn phòng, kết hợp với hơi nước làm giảm nhiệt độ trong phòng và không gây khô da, mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe.
 • Một số loại quạt có thêm bộ phận để đá khô dạng cứng ( đá hóa học có thể tái sử dụng nhiều lần ).
  Người dùng có thể để khay đá khô vào tủ lạnh sau đó đem ra sử dụng khi cần, có tác dụng tăng cường hiệu quả làm mát đáng kể.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 2

Cấu tạo quạt điều hòa hơi nước

 • Tấm làm mát Cooling Pad:
  Được là phần quan trọng nhất của quạt điều hòa, không khí nóng được hút vào trong quạt, chúng sẽ được đẩy qua tấm làm mát giúp nhiệt độ không khí giảm xuống và thổi gió ra ngoài môi trường, giúp làm mát không gian.
  Tấm làm mát được một máy bơm bơm nước  lên tấm lưới làm mát, khi không khí qua tấm lướt lọc làm lạnh sẽ mang theo hơi ẩm của nước và giảm nhiệt độ trong phòng xuống theo mức điều chỉnh của quạt điều hòa.
  Một số hãng quạt có đến 3 tấm làm mát, một tấm ở chính giữ quạt, hai tấm nhỏ hơn nằm hai bên sườn của quạt điều hòa ( phổ biến ở những loại quạt điều hòa hơi nước có công suất lớn ).

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 3

 • Hệ thống bơm nước:
  Máy bơm nước chạy liên tục và nước chảy tuần hoàn từ trên xuống dưới qua tấm làm mát Cooling Pad để giữ chúng luôn được ướt và không khí sẽ được làm mát khi chạy qua.
  Hệ thống bơm nước là một động cơ turbin nằm phía dưới của quạt điều hòa.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 4

 • Quạt gió công suất lớn:
  Chất liệu có thường có cách quạt bằng nhựa và một động cơ tuabin nằm bên trong máy.
  Công suất của quạt gió phù hợp với từng dòng, nó có nhiệm vụ hút khí nóng từ bên ngoài vào trong đi qua tấm làm mát và đưa luồng khí mát ngược trở lại môi trường xung quanh.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 5

 • Cánh quay đảo chiều gió:
  Nằm vị trí phía trước của tấm làm mát, có tác dụng đảo chiều hướng gió qua lại giúp làm mát đều cho không khí xung quanh phòng nhanh chóng.
  Cánh quay đảo chiều gió thường được làm bằng nhựa và sử dụng đề điều hướng gió cố định hoặc đảo chiều gió.
 • Tấm lưới chắn bụi và lọc không khí:
  Tấm lưới chắn bụi là một tấm hình chữ nhật sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp và bên trong có những mắt lưới rất nhỏ để cản bụi từ không khí nhiều nhất có thể, giúp giảm thiểu bụi bám vào hệ thống máy điều hòa.
  Tấm lưới này giúp vệ sinh máy điều hòa hơi nước dễ dàng hơn.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 6

 • Bảng điều khiển máy điều hòa hơi nước:
  Sử dụng hệ thống điều khiển điện tử bằng nút bấm hoặc sử dụng điều khiển từ xa.
  Tùy từng dòng sản phẩm cao cấp công xuất lớn hoặc dòng sản phẩm giá rẻ mà hệ thống điều khiển của máy làm mát hơi nước là khác nhau.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 7

 • Bình chứa nước:
  Bình chứa nước là một thùng đựng nước nằm dưới đáy của quạt điều hòa, có tác dụng đựng nước sạch hỗ trợ cho hệ thống bơm nước lên tấm làm mát của quạt.
  Khối lượng bình chứa nước khoảng từ 30 lít đến 120 lít. Tùy từng loại quạt công suất to hay nhỏ mà thùng chứa nước của quạt sẽ khác nhau.
  Bình chứa nước này có thể đựng được đá viên hoặc đá làm mát chuyên dụng để làm mát nước trước khi được bơm lên tấm làm mát.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 8

 • Hệ thống bánh xe:
  Gồm 4 chiếc bánh xe dưới 4 chân đế, bánh xe được làm bằng cao su giúp cho sự di chuyển êm và không phát ra tiếng động.
  Máy điều hòa hơi nước nào cũng được trang bị hệ thống bánh xe.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 9

Chức năng của quạt điều hòa không khí

 • Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa:
  Khi hoạt động, nước được hệ thống bơm tuần hoàn đưa lên tấm làm mát và được thổi trực tiếp bằng cách quạt làm bay hơi, tấm làm mát là nơi sẽ diễn ra quá trình bay hơi.
  + Quạt sẽ hút gió nóng từ bên ngoài, đi qua các tấm làm mát này, chuyển thành luồng khí lạnh mang theo hơi nước thổi ra ngoài.
  Quá trình này khiến không khí được hạ nhiệt nhanh chóng, luồng gió thổi ra có mang theo hơi lạnh tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.
  + Quạt lấy gió đa chiều, có khả năng làm mát nhanh chóng cho phòng có diện tích 15m2 giúp tiết kiệm điện năng.
  Quạt có thể làm giảm nhiệt độ xuống 15°C ( tùy công suất và tùy model ).
  + Sử dụng hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng, quạt điều hòa vừa khắc phục được tình trạng khô da, cơ thể mất nước khi dùng quạt thông thường.
  + Quạt điều hòa vừa tăng độ ẩm cho phòng mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử như quạt hơi nước, quạt phun sương …
  + Quạt điều hòa còn được trang bị chức năng tạo ozone tiêu diệt các vi khuẩn có trong không khí, tạo ra ion âm hút sạch bụi bẩn mang lại không gian trong lành bảo vệ cơ thể tránh các bệnh về đường hô hấp.
  Máy quạt không phát ra tiếng ồn khó chịu, giúp trẻ nhỏ và người lớn tuổi thoải mái hơn khi nghỉ ngơi.
  + Các bộ phận quạt có thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp thuận tiện cho bạn khi bảo trì, vệ sinh định kỳ cho quạt trong quá trình sử dụng.
  + Bánh xe chắc chắn thuận tiện di chuyển, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp cho mọi không gian, điều khiển từ xa dễ dàng sử dụng. Máy tháo lắp dễ dàng thuận tiện cho bạn vệ sinh, bảo trì máy.
  + Ở một số model còn có một số tiện ích như điều khiển từ xa, hẹn giờ tắt, có hộp đá khô làm mát mang đến sự thuận tiện tối đa cho người tiêu dùng.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 10[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 11

 • Chức năng quạt điều hòa giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.
  Tấm làm mát được bơm nước có chức năng làm giảm nhiệt độ của các luồng khí nóng tạo nên hơi lạnh làm mát không gian phòng sử dụng.

Ưu điểm của quạt điều hòa

 • Ưu điểm quạt điều hòa:
  Về chi phí, quạt điều hòa có mức giá thấp hơn điều hòa không khí nhưng sẽ có giá cao hơn một chiếc quạt làm mát thông thường.
  Chỉ cần ngân sách từ 2 đến 5 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu được một chiếc quạt điều hòa có công suất phù hợp cho một căn phòng có diện tích trung bình 15 – 20m².
  Với các phòng có diện tích lớn hơn, hoặc phục vụ cho loại hình dịch vụ, các loại quạt công suất lớn với giá từ 10 đến 15 triệu đồng sẽ phù hợp.
  Về điện năng tiêu thụ, bởi hệ thống làm mát có cấu tạo khá đơn giản, thiết bị này tiêu tốn điện năng không quá nhiều, chỉ khoảng 1/7 đến 1/10 so với máy điều hòa nhiệt độ.
  Hệ thống bơm nước, phun sương hay các tính năng khử khuẩn, tạo ion âm… và bảng mạch điều khiển tiêu tốn khá ít điện năng so với hiệu quả làm mát mang lại.
  Trong phòng có diện tích nhỏ, khả năng làm mát của quạt điều hòa có thể nhanh hơn điều hòa thông thường do khả năng đẩy mạnh quá trình lưu thông không khí, cung cấp hơi ẩm…
  Cơ chế của quạt điều hòa dùng hơi nước để làm mát cũng có tác dụng giữ ẩm, không gây ra tình trạng khô da và khó chịu như khi dùng điều hòa.
  Hầu hết quạt điều hòa đều có thể giảm nhiệt độ phòng xuống nhanh từ 4 – 5°C trong thời gian ngắn.
  Đặc biệt, chúng không làm ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị điện tử như một số loại quạt hơi nước, quạt phun sương thông thường.
  Với khả năng dễ di chuyển, người dùng có thể thay đổi vị trí của quạt theo ý thích, hướng việc thổi gió tới mọi góc phòng một cách chủ động thay vì bị động như khi dùng điều hòa.
  Quạt cũng có thể đem ra phòng khách hoặc đưa vào phòng ngủ mỗi khi cần. Khi sử dụng, người dùng cũng không cần phải đóng kín các cửa sổ, cửa chính như lúc dùng điều hòa nhiệt độ.
  Một số loại quạt hiện đại có thêm chức năng tạo ion âm, ozone để làm sạch không khí, hút bụi bẩn mang lại không gian trong lành hơn cho ngôi nhà. Một số mẫu có điều khiển từ xa, thuận tiện cho việc sử dụng.
  Ưu điểm cuối cùng là quạt điều hòa rất dễ tháo lắp, vệ sinh. Người dùng có thể tự mình làm công việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị mà không cần nhờ chuyên gia hỗ trợ.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 12

 • Nhược điểm quạt điều hòa:
  + Khi chọn mua quạt điều hòa, nhiều nhân viên bán hàng thường quảng cáo thiết bị có thể hạ nhiệt độ tới 15°C.
  Tuy nhiên, đây chỉ là số trong điều kiện lý tưởng và không thể duy trì trong thời gian dài.
  Với khí hậu thường xuyên có độ ẩm cao như ở Việt Nam, theo một số chuyên gia về điện máy, dù có hỗ trợ làm mát bằng đá khô, phần lớn quạt điều hòa chỉ có thể giảm được nhiệt độ nhiều nhất ở mức 16°C.
  Khi độ ẩm không khí càng lên cao, hiệu quả làm mát cũng giảm đi tương ứng.
  + Nhược điểm thứ hai là bị phụ thuộc vào không gian phòng. Không gian càng lớn, hiệu quả làm mát càng kém.
  Không giống như điều hòa nhiệt độ có thể dựa trên công suất thiết bị để tính toán theo nhu cầu sử dụng, công suất của quạt điều hòa khó có thể phản ánh chính xác hiệu quả hoạt động đối với các phòng có diện tích lớn.
  Người dùng cũng không thể điều chỉnh được nhiệt độ của quạt điều hòa như với điều hòa thông thường. Các mức tăng giảm tốc độ quạt chỉ mang ý nghĩa tương đối.
  Với các phòng lớn, quạt điều hòa cũng cần công suất lớn, kích thước to để có thể đáp ứng nhu cầu làm lạnh.
  Những loại quạt lớn này không còn tính linh động, dễ di chuyển như thiết bị nhỏ, đồng thời cũng chiếm một khoảng không đáng kể trong diện tích phòng bởi không thể kê sát tường hay đặt ở trong góc.
  Một vấn đề đi kèm là điều hòa khi hoạt động không hoàn toàn yên tĩnh. Công suất càng lớn, tiếng ồn gây ra càng tăng theo tỷ lệ thuận.
  Khi mua quạt, người dùng cần kiểm tra kỹ bởi ở các không gian lớn như siêu thị điện máy, tiếng ồn của quạt hay bị át đi bởi nhiều âm thanh khác.
  Mặc dù không giống quạt phun sương, quạt điều hòa cũng cần một lượng nước lớn để hoạt động. Theo thông số của nhà sản xuất, các bình chứa 20 lít có thể sử dụng từ 4-8 giờ liên tục.
  Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào công suất của từng thiết bị. Khi không còn nước trong khay đựng, quạt điều hòa sẽ trở thành một chiếc quạt điện thông thường.
  Người dùng sẽ phải thường xuyên kiểm tra và thêm nước nếu muốn hiệu quả làm mát luôn được duy trì.
  Đi cùng với sự tồn tại của khay đựng nước, người dùng cũng cần phải kiểm tra lau rửa thường xuyên để tránh việc bộ phận này biến thành nơi ẩm mốc, tụ mùi hoặc chỗ cho muỗi sinh sôi.
  Độ ẩm trong phòng có quạt điều hòa cũng sẽ cao hơn các phòng khác, do đó, một số đồ nội thất hoặc thiết bị điện tử nhạy cảm cũng cần lưu ý trong việc kê, đặt.

Công suất của quạt điều hòa hơi nước

Quạt điều hòa công suất lớn

 • Đối với những nơi không đủ mát như các phòng tập, nhà xưởng, hội trường, văn phòng không gian rộng lớn hàng trăm mét thì việc bạn sử dụng máy điều hòa là cực kì tốn kém và phải mất một thời gian dài để làm lạnh.
  Những chiếc quạt công nghiệp thông thường lại không đủ mát. Sự lựa chọn hàng đầu nên sử dụng quạt điều hòa hơi nước.
  Quạt điều hòa công suất lớn là loại quạt sử dụng trong công nghiệp hoặc sử dụng cho không gian diện tích lớn.
  Công suất gió khoảng 12.000 m³/h, diện tích làm mát khoảng 80m² – 100m², bình chứa dung tích 100 lít, bảo hành 24 tháng ( khoảng 2 năm ), hệ thống điều khiển bằng tay và remote điều khiển từ xa.
  Quạt điều hòa tiết kiệm 60% điện năng so với máy lạnh.
  Làm mát nhanh chóng, hiệu quả đem lại cảm giác se lạnh ngay cho ngôi nhà của bạn chỉ mất 10 phút.
  Lọc sạch không khí, chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí ( các hạt bụi mang điện tích dương gặp ion âm sẽ bị hút và rơi xuống ).
  Ngăn chặn bụi bẩn, mùi hôi cơ thể, mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc qua lưới chắn bụi và giàn làm mát cellulose pad cực sạch.
  Cân bằng độ ẩm ở mức lý tưởng từ 60 – 65%, không phun sương, không gây hại thiết bị điện tử.
  Di chuyển dễ dàng, có chế độ hẹn giờ rất tiện lợi.
  Đa dạng mẫu mã, motor 100% lõi đồng cho tuổi thọ cao hơn so với lỗi nhôm, chỉ số IP cao tăng khả năng chống bụi và nước, chống rò rỉ điện.
  Vỏ máy sử dụng nhựa nguyên chất ABS sáng bóng, cứng rắn, không giòn, chịu va đập mạnh, dễ lau chùi. Độ bền đạt chuẩn 8 – 10 năm.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 13

Quạt điều hòa mini

 • Đối với những nơi không gian như phòng ngủ phòng khách diện tích nhỏ từ 10 – 15 m² nên sử dụng quạt điều hòa làm mát không khí mini.
  Công suất khoảng 400 m³/h, diện tích làm mát khoảng 10 – 15 m², bình chứa dung tích khoảng 7 lít.
  Vì công suất nhỏ nên không gian diện tích cũng nhỏ phù hợp với các hộ gia đình sống tại các khu chung cư.
  Quạt cũng có thệ thống điều khiển bằng phím bấm trên máy hoặc điều khiển bằng remote từ xa.
  Các chức năng khác cũng tương tự như quạt điều hòa công suất lớn mà mình đã giải thích bên trên.
  Hoặc các bạn có thể sử dụng quạt điều hòa mini cầm tay được bầy bán trên các webite thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Sendo, Điện Máy Xanh giá khoảng vài chục ngàn.
  Sản phẩm cũng có chỗ khay đá để nhét đá vào làm mát.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 14

Giá quạt điều hòa hơi nước

Quạt điều hòa dưới 1 triệu

 • Đối với quạt điều hòa phân khúc quạt điều hòa dưới 1 triệu thường khá ít hãng cung cấp, giá trên một triệu khá nhiều và phổ biến còn giá dưới 1 triệu thì rất ít đơn vị trên thị trường có thể cung cấp với mức giá đó.
  Tuy nhiên đây lại là phân khúc được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều.
  Phần này mình sẽ cung cấp một số hãng các bạn có thể tham khảo các hãng sau: quạt hơi nước Lifan, quạt hơi nước Mitshushita, quạt điều hòa hơi nước Korea King, quạt điều hòa làm mát Pensonic.
  Đây đều là những hãng quạt điều hòa giá rẻ nhất thị trường, các bạn có thể tham khảo thêm nguồn trên internet về các mã sản phẩm của nó nhé.

Quạt điều hòa dưới 5 triệu

 • Đối với quạt điều hòa phân khúc dưới 5 triệu, nhà dân dùng cũng được mà xưởng nhỏ dùng cũng rất ok, chung cư thì cũng rất là phù hợp.
  Phân khúc quạt điều hòa làm mát hơi nước giá dưới 5 triệu thì trên thị trường hầu như hãng nào cũng có thể cung cấp được sản phẩm này vì nó thuộc phân khúc tầm trung mà.
  Một số hãng máy điều hòa hơi nước nổi bật được nhiều người tin tưởng và sử dụng đó là: quạt điều hòa Honeywell, quạt điều hòa Boss, quạt điều hòa Midea, quạt điều hòa Asanzo, quạt điều hòa Akyo, quạt điều hòa Aqua, quạt điều hòa Kangaroo, quạt điều hòa Livingcook, quạt điều hòa Daeki, quạt điều hòa Sunhouse,…

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 15

Các hãng quạt điều hòa uy tín

Quạt điều hòa Sunhouse

 • Giới thiệu hãng Sunhouse:
  Công ty cổ phần Tập đoàn Sunhouse tiền thân là công ty TNHH Phú Thắng được thành lập ngày 22/5/2000. Năm 2010, Sunhouse chính thực được lấy tên là công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse.
  Quạt điều Sunhouse là sản phẩm còn khá mới tại thị trường Việt Nam, nhưng với độ phủ rộng của mình quạt điều hòa làm mát không khí Sunhouse đã có mặt khá nhiều tại thị trường tỉnh.
  Nhà máy do Tập đoàn Sunhouse sở hữu sản xuất đồ gia dụng tọa lạc tại khu công nghiệp km 21 đường Láng Hòa Lạc với diện tích hơn 6 Hecta.
  Quạt điều hòa Sunhouse nằm trong phân khúc thị trường trung và giá rẻ luôn chú trọng tối ưu an toàn, bền bỉ và sang trọng đã được khách hàng đón nhận một cách nhanh chóng.
  Nguồn: http://sunhouse.com.vn
 • Sunhouse cung cấp cả hai dòng quạt điều hòa thông dụng là quạt làm mát không khí gia đình và công nghiệp.
  Sản phẩm quạt điều hòa Sunhouse đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau mà các model quạt điều hòa mang thương hiệu Sunhouse có nhiều đặc điểm tiện ích:
  Tạo luồng không khí mát nhanh, đa chiều.
  Thích hợp cả trong nhà và không gian mở (quán café, sân vườn…).
  Động cơ đồng mạnh mẽ, bền bỉ, tiết kiệm điện năng.
  Điều khiển từ xa thuận tiện, nhiều chế độ gió.
  Chức năng lọc ion giúp không khí đi ra sạch khuẩn, tươi mát, dễ chịu.
  Tích hợp chức năng diệt muỗi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
  Dễ dàng di chuyển nhờ bánh xe linh hoạt.
  Mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý.
  Dễ dàng sử dụng: hệ thống phím bấm điện tử nhạy bén, chỉ dẫn rõ ràng.
  Làm mát tối ưu: thích hợp cho cả không gian mở.
  Vận hành êm ái: công suất mạnh mẽ, không gây ra tiếng ồn.
  Tuổi thọ cao: các bộ phận làm từ chất liệu cao cấp siêu bền.
 • Quạt làm mát không khí gia đình Sunhouse ( dùng trong gia đình ) có thể tham khảo các model SHD7701, SHD7718, SHD7719, SHD7720…
  Trong số này, có nhiều model quạt điều hòa giá dưới 3 triệu phù hợp cho gia đình bạn.
  Quạt làm mát không khí công nghiệp Sunhouse ( dùng trong công nghiệp ) làm mát ở những không gian lên tới 50 – 70 m2 có thể tham khảo những model như SHD7768, SHD7746, SHD7754, SHD7765 giá khoảng 5 – 8 triệu đồng.

Quạt điều hòa Honeywell

 • Giới thiệu thương hiệu Honeywell: ( tên thương hiệu là Honeywell International Inc ) là tập đoàn đa quốc gia, kết hợp của nhiều doanh nghiệp. Honeywell có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ.
  Tập đoàn thành lập năm 1906, sản phẩm cung cấp gồm hàng tiêu dùng và dịch vụ kỹ thuật hàng không vũ trụ.
  Honeywell có lực lượng lao động toàn cầu khoảng 130.000, trong đó khoảng 58.000 tại Hoa Kỳ.
  Giám đốc điều hành hiện tại của nó là Darius Adamchot.
  Ngoài các sản phẩm gia dụng tiêu dùng, Honeywell còn tự sản xuất máy điều nhiệt, cảm biến, hệ thống báo động an ninh, máy làm sạch không khí và máy hút ẩm.
  Từ năm 2004, Honeywell bắt đầu kinh doanh sản phẩm quạt điều hòa và hiện có mặt tại hơn 70 quốc gia và sản phẩm được các tổ chức bán lẻ quốc tế thẩm định về chất lượng.
  Tại Việt Nam, Honeywell hoạt động từ năm 2015, mau chóng lấy được sự tin dùng của người dùng Việt, được đánh giá cao.
  Hiện nay, các sản phẩm quạt điều hòa của Honeywell được sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc bởi Trung Quốc chính là công xưởng của châu Á.
 • Quạt điều hòa Honeywell sở hữu kiểu dáng sang trọng, vững chãi, bền bỉ mang đến sự hiện đại cho không gian dùng, không chỉ vậy, quạt điều hòa còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng nổi bật.
  Công suất đa dạng phù hợp mọi không gian: công suất ở mức 35 – 40W phù hợp với diện tích phòng từ 10 – 20m² và dành cho cá nhân hoặc gia đình nhỏ, công suất ở mức 230W phù hợp với diện tích phòng từ 25 – 30m².
  Tấm lọc không khí carbon cùng chức năng tạo ion âm lọc mọi độc hại: tấm lọc không khí carbon than hoạt tính có khả năng lọc bụi, khử mùi giúp tạo gió sạch sẽ và tươi mới hơn.
  Các hạt bụi mang ion dương trong không khí sẽ bị hút rơi xuống ghi gặp các ion âm, loại bỏ 99.9% vi khuẩn, đảm bảo không khí luôn trong lành cho gia đình bạn.
  Sử dụng thuận tiện với 3 tốc độ gió: tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn 3 tốc độ gió từ nhẹ đến mạnh phù hợp với 3 chế độ gió: gió ngủ, gió tự nhiên, gió thường được trang bị trên quạt điều hòa, cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái, tuyệt vời nhất.
  Tiện lợi với điều khiển từ xa và chế độ hẹn giờ: quạt điều hòa Honeywell được trang bị một remote điều khiển từ xa, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh quạt trong khi chỉ ngồi một chỗ.
  Cùng đó là chế độ hẹn giờ, bạn sẽ thỏa sức sử dụng trong khi ngủ mà không bị làm phiền với thời gian hẹn giờ lên 8 tiếng đồng hồ.
  Bình chứa nước lớn cho người dùng: tùy vào mỗi dòng khác nhau mà được trang bị bình chứa nước có kích cỡ khác nhau, thời gian sử dụng tổi thiểu là 4 tiếng và tối đa là 9 tiếng.
  Mỗi quạt điều hòa đều có thang đo mực nước, bạn sẽ dễ dàng biết được lượng nước còn bên trong thông qua thang đo này.
  Nếu mực nước trong bình quá thấp khi bạn quên châm thì máy sẽ phát ra cảnh báo và người dùng sẽ kịp thời châm nước để sự dụng hiệu quả hơn, khi hết nước thì máy vẫn hoạt động nhưng sẽ giảm mát đi rất nhiều.
  Làm mát hiệu quả với khay đựng đá: một số dòng quạt điều hòa Honeywell được thiết kế khay đựng đá trên, người dùng chỉ cần bỏ đá lạnh vào khay và máy sẽ tự làm lạnh sâu hơn.

Quạt điều hòa Boss

 • Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và không thấy website uy tín nào đăng tải thông tin nguồn gốc xuất xứ, một số cửa hàng để sản xuất tại Thái Lan ( made in Thailand ) nên mặc định mình sẽ quy định sản xuất tại Thái Lan nha.
 • Chức năng: công nghệ inverter tiết kiệm điện, tạo ion âm làm sạch, làm mát không khí, có hẹn giờ, có điều khiển từ xa, thân thiện với môi trường.

Quạt điều hòa Midea

 • Thương hiệu quạt điều hòa Midea có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc.
 • Tính năng quạt điều hòa Midea:
  Quạt điều hòa hay còn gọi là máy làm mát không khí Midea màu trắng trang nhã, thiết kế đơn giản.
  Kích cỡ vừa vặn với mọi không gian sống, thích hợp sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, văn phòng làm việc…
  Công suất mạnh mẽ kết hợp với khả năng tạo hơi ẩm giúp làm dịu mát ngôi nhà bạn nhanh chóng.
  Cài đặt 3 tốc độ gió, bạn có thể sử dụng chế độ hơi nước bằng cách nhấn vào nút “Eva Cooler”. Để tùy chọn chế độ gió tự nhiên, gió ngủ bạn nhấn vào nút “Style” trên bảng điều khiển. Nút “Speed” sẽ cho phép điều chỉnh tốc độ gió.
  Ngoài ra, quạt điều hòa Midea có thể đảo chiều gió bằng cách nhấn vào nút OSC, giúp bạn sử dụng quạt linh hoạt hơn.
  Hẹn thời gian tối đa lên đến 7 giờ, khi bấm nút hẹn giờ thì đèn hiển thị ở mỗi mức giờ sẽ sáng lên theo lượt bấm của bạn.
  Quạt đi kèm remote tiện dụng, giúp điều khiển quạt từ xa mà không cần lại gần nhấn nút.
  Tấm làm lạnh dày 40 mm giúp giữ hơi nước lâu hơn, làm mát hiệu quả hơn, tấm làm lạnh có thể tháo rời dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó, quạt điều hòa có khoang chứa nước lớn lên tới 10 lít kèm thang đo mực nước, tiện lợi quan sát để châm thêm nước.
  Bánh xe được thiết kế ẩn bên trong quạt tạo nét thanh lịch, gọn gàng cho không gian sử dụng.
  Sản phẩm tặng kèm 2 hộp đá khô giúp làm mát hiệu quả hơn, khi mua quạt sẽ có thêm 2 hộp đá khô, đây là 1 loại đá hóa học.
  Khi muốn làm lạnh thì cho hộp đá khô vào ngăn đá tủ lạnh ( đá này có thể tái sử dụng ), sau đó cho vào bình chứa nước của quạt, đá khô sẽ có công dụng làm lạnh nước giúp hơi nước tỏa ra được mát mẻ hơn.
  Trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh để làm đông đá khô, bạn vẫn có thể sử dụng quạt để làm mát một cách bình thường bằng nước.

Quạt điều hòa Asanzo

 • Thương hiệu quạt điều hòa Asanzo có nguồn gốc xuất xứ sử dụng công nghệ Nhật lắp ráp tại Việt Nam.
  Asanzo là nhà sản xuất các mặt hàng điện tử, điện máy tiêu dùng hàng đầu, Asanzo sản xuất những dòng Tivi Led chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất, tiêu chí giá rẻ dành cho mọi nhà.
  Asanzo là thương hiệu sản xuất những dòng sản phẩm điện máy, điện tử hàng đầu tại thị trường Việt nam, trụ sở đặt tại KCN Vĩnh Lộc ( Bình Chánh – HCM ).
  Mới xuất hiện không lâu trên thị trường điện máy, Asanzo đang bước đầu xây dựng thương hiệu sản xuất Tivi và những dòng sản phẩm điện gia dụng giá rẻ, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài.
 • Máy làm mát không khí Asanzo là một sản phẩm có tính tiện dụng cao, phù hợp với Việt Nam nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa nắng rất nóng và không khí hanh khô.
  Quạt điều hòa Asanzo có ưu điểm là làm mát tự nhiên lấy hơi mát từ nước lan tỏa ra không khí xung quanh đem lại sự mát mẽ dễ chịu cho không gian bạn đang sống, không gây hại cho trẻ em.
  Sản phẩm hoạt động theo nguyên lí khi không khí tự nhiên đi qua phần lõi của tấm làm mát, những giọt nước trên tấm làm mát ( Cooling Pad ) được bơm từ thùng chứa nước trong máy bằng motor sẽ làm giảm nhiệt độ không khí xuống.
  Với khả năng hấp thụ nước tốt và thông gió, chức năng lọc, diện tích làm mát thực tế cao hơn nhiều so với bề mặt rắn, dẻo dai, chống ăn mòn và tuổi thọ cao.
  Quạt Asanzo tự động điều chỉnh hướng gió thổi qua trái, phải, lên, xuống. Ngoài khả năng làm mát, quạt làm mát còn tạo ion khử mùi và làm không khí trong lành hơn dễ chịu hơn.
  Máy điều hòa Asanzo có motor làm bằng 100% lõi đồng cho độ bền cao, chia làm 3 tốc độ cho người dùng lựa chọn.

Tư vấn chọn quạt điều hòa loại nào tốt

 • Công suất quạt điều hòa:
  Quạt điều hòa làm mát không khí bằng hơi nước và có công suất phổ biến từ 50W – 150W, do đó chủ yếu phù hợp với các phòng có diện tích nhỏ dưới 30m².
  Quạt có công suất càng lớn thì khi sử dụng sẽ tốn điện hơn. Công suất lớn nhất của quạt điều hòa khoảng 290W phù hợp cho phòng có diện dích 100m².
  Tùy vào diện tích khu vực muốn làm mát mà người mua chọn quạt có công suất phù hợp.
 • Dung tích bình chứa nước:
  Bình chứa nước cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa.
  Dung tích bình chứa nước càng lớn sẽ cho thời gian làm mát càng lâu hơn.
  Thông thường dung tích bình chứa nước phổ biến của quạt điều hòa dao động từ 30 lít 60 lít.
  Lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa bạn cũng nên chọn những loại quạt có thang đo mực nước sẽ tiện lợi cho bạn quan sát, dễ dàng đổ thêm nước khi cần.
 • Bảng điều khiển:
  Nếu gia đình có người lớn tuổi và để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thì bạn nên chọn những loại quạt điều hòa có bảng điều khiển bằng tiếng Việt sẽ dễ dùng hơn bảng điều khiển bằng tiếng Anh.
 • Một số tiện ích khác:
  – Tạo ion: chức năng tạo ion sẽ giúp cho không khí trong phòng được trong sạch hơn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên chọn những loại quạt điều hòa có chức năng này để trẻ có bầu không khí trong lành khi vui chơi trong nhà.
  – Nhiều chế độ gió: khi mua quạt điều hòa bạn cũng nên tham khảo những loại quạt có nhiều chế độ gió để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
  – Chế độ gió tự nhiên: luồng gió thổi từ cánh quạt sẽ luân phiên theo nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu, mang lại làn gió mát một cách dễ chịu nhất cho không gian phòng.
  – Chế độ gió thường: quạt sẽ thổi ra luồng gió với tốc độ đều đặn không luân phiên theo nhịp điệu lúc mạnh, lúc yếu.
  – Chế độ gió ngủ: quạt sẽ thổi ra làn gió dịu nhẹ, cho bạn cảm giác thư thái dễ chìm vào giấc ngủ hơn.
  – Điều khiển từ xa: đây cũng là một tiện ích đáng quan tâm khi chọn mua. Điều khiển từ xa giúp bạn điều khiển quạt dễ dàng mà không cần lại gần quạt.
  – Đá khô làm mát: khi mua quạt sẽ có thêm 1- 2 hộp đá khô, đây là 1 loại đá hóa học, khi muốn làm lạnh thì cho hộp đá khô vào ngăn đá tủ lạnh ( đá này có thể tái sử dụng ), sau đó cho vào bình chứa nước của quạt.
  Đá khô sẽ có công dụng làm lạnh nước giúp hơi nước tỏa ra được mát mẻ hơn, độ lạnh của đá hóa học cũng sẽ lâu hơn đá lạnh bình thường.
 • Chọn điểm bán hàng và chọn thương hiệu:
  Để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những hãng có tên tuổi, uy tín trên thị trường như: quạt điều hòa Sunhouse, quạt điều hòa Daeki, quạt điều hòa Livingcook, quạt điều hòa Kangaroo,…
  Việc tham khảo giá cũng là một bước quan trọng, khảo sát giá quạt điều hòa sẽ giúp bạn có thể mua được quạt điều hòa tốt với mức giá hợp lý nhất.
  Bên cạnh đó, chọn được nơi bán hàng uy tín với chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo cũng cần lưu tâm.
 • Lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa ( lưu ý sử dụng máy điều hòa hơi nước ):
  – Không cắm và tháo phích điện khi tay ướt.
  – Không chạm vào đĩa phun khi quạt đang hoạt động.
  – Không bỏ đồ đạc vào khoang của bình nước.
  – Khi cần vệ sinh quạt cần ngắt điện để đảm bảo an toàn.
  – Không sử dụng chức năng gió mạnh quá lâu cho người già, người ốm, trẻ em.
  – Sử dụng đúng điện áp và tần số để tăng tuổi thọ cho quạt.
  – Không lấy bình nước ra khi quạt đang chạy, không cho nước nóng vào bình nước.
  – Khi phích cắm điện, các bộ phận của quạt có hiện tượng hỏng thì không nên sử dụng, nên thay và bảo hành chính hãng.
  – Không bỏ vào trong bình nước kim loại hoặc chất hóa học, chất không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho quạt.
  – Chế độ nước an toàn tự động ngắt khi bình chứa nước hết nước, khi đó hay nạp thêm nước vào bình nước rồi mới sử dụng chức năng làm mát để bảo vệ ống dẫn nước.
  – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy nhằm bảo đảm việc sử dụng máy đúng cách, hiệu quả và an toàn.
  – Nên vệ sinh máy thường xuyên (1 lần/tháng) để nâng cao tuổi thọ của tấm Cooling Pad và máy: tháo lưới lọc bụi mang đi xịt nước xong gắn vào lại.
  – Nên mở cửa hoặc mở cửa sổ khi sử dụng máy, để không khí được lưu thông, giàu khí tươi oxy.

[Tư vấn] quạt điều hòa loại nào tốt 2

Địa chỉ bán quạt điều hòa giá rẻ

 • Để chọn cho mình chiếc quạt điều hòa làm mát không khí chuẩn đúng nghĩa hãy lên hệ:
  Anhbanbep.vn (Hotline: 024.3676.5766)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *